Hướng tới cách mạng công nghiệp 4.0 trong phát triển đô thị

.

Gửi bài viết qua email Gửi Email bài này
In bài viết In bài này
Xem với cỡ chữ :

Hướng tới cách mạng công nghiệp 4.0 trong phát triển đô thị, sáng 09/5/2018, tại trụ sở chính ở Hà Nội, Học viện cán bộ xây dựng và đô thị (Học viện/AMC) đã tiếp và làm việc với đoàn công tác của Công ty TNHH IOT Link về khả năng hợp tác song phương.

Tham gia đoàn công tác IOT Link đến thăm và làm việc tại Học viện có ông Nguyễn Đức Thành – Chủ tịch Hội đồng thành viên (HĐTV), ông Đỗ Quang Vinh – Phó chủ tịch HĐTV kiêm Giám đốc điều hành, ông Vũ Minh Trí – Phó chủ tịch HĐTV phụ trách công nghệ cùng một số chuyên gia. Về phía AMC, tiếp đón và làm việc với đoàn có ông Trần Hữu Hà- Giám đốc; các Phó Giám đốc và cán bộ một số đơn vị trong Học viện.

IMG 9480 lamviecvoiIOTLink

Quang cảnh buổi làm việc

Sau lời chào mừng của Giám đốc Học viện Trần Hữu Hà, các bên đã giới thiệu chức năng, nhiệm vụ và năng lực của mình trong các lĩnh vực cùng quan tâm.

Công ty TNHH IOT Link được thành lập vào tháng 7/2016, kế thừa thành quả nghiên cứu nhiều năm của CEO Link và Deki Conect cùng sự hỗ trợ công nghệ của Microsoft Việt Nam. Trên nền tảng công nghệ 3D và Internet kết nội vạn vật, IOT Link đang xây dựng và cung cấp một số sản phẩm công nghệ cho Chính phủ và các cơ quan quản lý nhà nước, trong đó có bản đồ 3D (MAP 3D) theo thời gian thực.

MAP 3D sử dụng ngôn ngữ đồ họa chuyên dụng (công nghệ hiển thị OpenGL), được phát triển theo nhiều lớp (layer), có khả năng tích hợp đầy đủ các loại cơ sở dữ liệu hiện có, phục vụ cho việc phân tích, quản trị  (Business Intelligence/BI) dữ liệu, có tính bảo mật cao, có khả năng nâng cấp và mở rộng nhanh chóng, có khả năng ứng dụng được trên nhiều lĩnh vực khác nhau, đặc biệt là trong quản lý và phát triển Đô thị.

Công nghệ IOT Link giúp cho việc tìm kiếm trở nên dễ dàng hơn, thông tin tra cứu đa dang về tọa độ, thửa, mục đích sử dụng, thông số kỹ thuật. Nhờ công nghệ này, có thể  mở rộng và đa dạng hóa thông tin truy cứu, giúp tra cứu thông tin lịch sử của lô đất, so sánh giá Nhà nước và giá thị trường.

MAP 3D cung cấp công cụ quy hoạch và quản lý giúp người dân có thể nhìn thấy một cách trực quan quy hoạch xung quanh thửa đất của mình trong tương lai. MAP 3D cung cấp thông tin và hỗ trợ chức năng tra cứu các tiên ích xung quanh theo từng lớp, phân tích các chỉ số về hạ tầng và xã hội, cung cấp các chỉ số về dân số, tổng số cây xanh, tổng số bệnh viện, trạm xá, vv…

Tại buổi làm việc, hai bên mong muốn, tới đây, việc hợp tác song phương sẽ được mở rộng. Phía IOT Link mong muốn thông qua các khóa học của Học viện có thể quảng bá và đưa các sản phẩm của mình đến với các đô thị và cộng đồng doanh nghiệp xây dựng trên địa bàn cả nước. Bày tỏ sự ủng hộ với IOT Link, Giám đốc Học viện Trần Hữu Hà cho rằng các sản phẩm công nghệ của IOT Link sẽ góp phần giúp cho Chính phủ và các địa phương nâng cao năng lực quản lý và phát triển đô thị, minh bạch hóa thông tin đến với người dân, hướng tới phát triển đô thị thông minh. Trên cơ sở hợp tác cùng có lợi, AMC sẽ tạo mọi điều kiện để IOT Link có thể giới thiệu và ứng dụng các sản phẩm của mình.

Hai bên thống nhất, trong thời gian tới sẽ tiếp tục trao đổi, thảo luận để sớm đưa các ứng dụng công nghệ phù hợp xu thế của cách mạng công nghiệp 4.0 trong phát triển đô thị thông minh của IOT Link vào các khóa đào tạo theo Đề án 1961 mà AMC đang triển khai trên địa bàn cả nước./.

Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị