AMC tổ chức bế giảng 02 khóa học về xây dựng và phát triển cho cán bộ công chức Hà Nội

.

Gửi bài viết qua email Gửi Email bài này
In bài viết In bài này
Xem với cỡ chữ :

Sáng 01/02/2018, Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị (Học viện/AMC) phối hợp với Sở Nội vụ Hà Nội đã tổ chức bế giảng 02 khóa “Đào tạo - bồi dưỡng quản lý xây dựng và phát triển đô thị bền vững trong bối cảnh hội nhập quốc tế” và “Đào tạo – bồi dưỡng xây dựng, phát triển và quản lý nông thôn trong bối cảnh đô thị hóa”.

Tới dự Lễ bế giảng có các ông Trần Hữu Hà và Nguyễn Anh Dũng – Giám đốc và Phó Giám đốc Học viện, Nguyễn Đình Hoa – Phó Giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội, cùng đông đủ học viên hai khóa học.

begiangHTQT 01

Ông Trần Hữu Hà – Giám đốc Học viện phát biểu tại Lễ bế giảng

Các khóa học đều bao gồm 02 giai đoạn: học trong nước và tham quan, học tập kinh nghiệm thực tế tại nước ngoài. Sau một thời gian triển khai, đến nay, cả hai khóa học đã hoàn thành giai đoạn 1 - giai đoạn học trong nước. Trong thời gian học tập tại Việt nam, tùy theo từng khóa học, học viên được nghiên cứu, trao đổi, thảo luận và làm các bài tập tình huống về các vấn đề cơ bản liên quan đến xây dựng và phát triển đô thị bền vững trong bối cảnh hội nhập quốc tế, hoặc liên quan đến xây dựng, phát triển và quản lý nông thôn trong bối cảnh đô thị hóa. Tham gia giảng dạy giai đoạn 1 là các chuyên gia đầu ngành, giàu kinh nghiệm trong nước và quốc tế.

begiangHTQT 02

Trao giấy chứng nhận cho học viên các khóa học

Phát biểu bế giảng các khóa học, ông Trần Hữu Hà - Giám đốc Học viện đánh giá cao tinh thần, thái độ, cũng như ý thức học tập và xây dựng bài của học viên. Trong suốt quá trình học, từng người đã cố gắng sắp xếp công việc tại cơ quan đơn vị để vừa hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn, vừa đảm bảo hoàn thành khóa học theo đúng nội quy, quy chế học tập. Với chương trình học được xây dựng một cách công phu, đáp ứng nhu cầu thực tế; với phương pháp giảng dạy tiên tiến, lấy người học là trung tâm, ... các khóa học đã trang bị cho học viên một cách cơ bản, có hệ thống các kiến thức, kinh nghiệm quản lý đáp ứng nhu cầu xây dựng và phát triển của Hà Nội trong bối cảnh mới – bối cảnh đô thị hóa và hội nhập quốc tế.

Đa số học viên các khóa học đều đánh giá nội dung chương trình là phù hợp, cần thiết và bổ ích; giảng viên có trình độ chuyên môn sâu, có phương pháp giảng dạy khoa học; nội dung bài giảng phong phú, thiết thực; cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy và học tập hiện đại; ... Khóa học đã giúp họ đã tìm được lời giải cho nhiều vấn đề thực tế bức xúc tại địa phương/đơn vị.

Kết thúc giai đoạn 1, với những cố gắng, nỗ lực nhiều mặt của Học viện, của Sở Nội vụ Hà Nội và của từng giảng viên/học viên, những học viên đạt yêu cầu đều được AMC cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình mà mình đã tham gia học tập theo quy định./.

Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị