Hội thảo trao đổi kinh nghiệm về đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức tại AMC

.

Gửi bài viết qua email Gửi Email bài này
In bài viết In bài này
Xem với cỡ chữ :

Sáng ngày 14/11/2017, tại Trụ sở Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị (Học viện/AMC), Bộ Nội vụ đã phối hợp với AMC tổ chức Hội thảo trao đổi kinh nghiệm về đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức. PGS. TS Triệu Văn Cường - Thứ trưởng Bộ Nội vụ đã tới dự và phát biểu tại  Hội thảo.

HoithaodaotaocanboCCVC 01
PGS.TS. Triệu Văn Cường, Thứ trưởng Bộ Nội vụ phát biểu tại Hội thảo

Tham dự Hội thảo có TS. Trần Hữu Hà – Giám đốc AMC; đại diện trên 30 đơn vị đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức Bộ - ngành; đại diện một số trường Chính trị tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương, một số Vụ chức năng thuộc Bộ Xây dựng và Bộ Nội vụ.

HoithaodaotaocanboCCVC 02
TS. Trần Hữu Hà – Giám đốc AMC phát biểu tại Hội thảo

Trong bối cảnh đất nước tham gia ngày càng sâu rộng vào quá trình hội nhập kinh tế quốc tế, công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức cần có những chuyển biến mạnh mẽ, toàn diện trên mọi mặt về thể chế, tổ chức, nội dung, phương pháp đào tạo, bồi dưỡng. Trong đó, các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng cũng như các giảng viên trong hệ thống các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng đóng vai trò đặc biệt quan trọng đối với việc quyết định chất lượng công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong hệ thống chính trị.

Để phát huy vai trò của các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng nói chung cũng như các giảng viên nói riêng trong sự nghiệp xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ, Hội thảo lần này được tổ chức nhằm trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức; những vướng mắc và đề xuất về cơ chế chính sách cho hoạt động này.

Hội thảo đã được nghe trên 10 ý kiến/tham luận của Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và Đô thị; Trường Bồi dưỡng Cán bộ tài chính; Trường Chính trị tỉnh Hòa Bình, vv... Các ý kiến/tham luận tập trung vào việc trao đổi, thảo luận kinh nghiệm tổ chức đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức tại các đơn vị; những vướng mắc trong việc thực thi các văn bản quy phạm pháp luật về đào tạo, bồi dưỡng; những bất cập về chế độ chính sách đối với cán bộ - giảng viên các trường; những rào cản trên lộ trình các trường tiến tới tự chủ vv... Tại Hội thảo, các đại biểu cũng đưa ra các đề xuất, kiến nghị nhằm góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức và tạo dựng hành lang pháp lý thuận lợi cho công tác này.

Phát biểu tại Hội thảo, Thứ trưởng Bộ Nội vụ, PGS. TS. Triệu Văn Cường cảm ơn AMC đã có sáng kiến tổ chức Hội thảo này; cảm ơn, ghi nhận và đánh giá cao những ý kiến đóng góp, chia sẻ của các đại biểu tại Hội thảo. Thứ trưởng cho biết, Nghị định số 101/2017/NĐ-CP ngày 01/9/2017 của Chính phủ Về đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức là cơ sở pháp lý để tổ chức hoạt động đào tạo, bồi dưỡng. Tới đây Bộ Nội vụ, các Bộ - ngành có liên quan, theo thẩm quyền, sẽ ban hành hoặc trình Chính phủ ban hành các văn bản hướng dẫn thi hành.

HoithaodaotaocanboCCVC 03
PGS.TS. Triệu Văn Cường, - Thứ trưởng Bộ Nội vụ tặng hoa và chúc mừng các đại biểu nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, thay mặt Lãnh đạo Bộ Nội vụ, Thứ trưởng Triệu Văn Cường đã tặng hoa và chúc mừng các đại biểu tham dự Hội thảo./.

Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị