Lễ Tổng kết khóa Bồi dưỡng Kỹ năng lãnh đạo Bộ Xây dựng năm 2017

.

Gửi bài viết qua email Gửi Email bài này
In bài viết In bài này
Xem với cỡ chữ :

Chiều 20/10/2017, tại Hà Nội, Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị (AMC/Học viện) phối hợp với Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ Xây dựng) đã tổ chức Tổng kết khóa Bồi dưỡng Kỹ năng lãnh đạo Bộ Xây dựng năm 2017.

Tới dự Lễ Tổng kết Khóa học có các đ/c Phạm Hồng Hà – Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Xây dựng, Nguyễn Văn Sinh - Ủy viên ban cán sự Đảng, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Trần Hữu Hà – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc AMC,… cùng 36 học viên Khóa học là cán bộ cấp Vụ và tương đương, các đơn vị sự nghiệp công lập thuộc Bộ Xây dựng.

BegianglopVutruongK2-01

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà phát biểu tại Lễ Tổng kết

Khóa học được tổ chức vào thứ sáu và thứ bảy hàng tuần từ 04/8/2017 đến 20/10/2017. Chương trình Khóa học bao gồm gần 20 chuyên đề và báo cáo thực tế với các nội dung thiết thực, kết hợp giữa lý luận với thực tiễn nhằm nâng cao kỹ năng lãnh đạo, quản lý; nâng cao khả năng, kiến thức và năng lực giải quyết tình huống thực tiễn cho cán bộ lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ.

Đặc biệt, tại Khóa học này, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà đã dành thời gian trao đổi với học viên Khóa học về kỹ năng lãnh đạo, quản lý, điều hành ... trong các lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ. 

BegianglopVutruongK2-02

Toàn cảnh lễ Tổng kết

Báo cáo tổng kết khóa học, ông Trần Hữu Hà – Giám đốc AMC cho biết, theo ý kiến của học viên và lãnh đạo một số cơ sở đào tạo bồi dưỡng cán bộ, chương trình Khóa học này là chương trình tốt nhất trong các chương trình đào tạo bồi dưỡng kỹ năng lãnh đạo quản lý hiện có của các Bộ - ngành Việt Nam. AMC đã phối hợp chặt chẽ với Vụ Tổ chức cán bộ, với các học viện, nhà trường... trong việc xây dựng chương trình, biên soạn tài liệu. Trên cơ sở đánh giá, rút kinh nghiệm chương trình khóa I năm 2016, chương trình Khóa học này đã được lựa chọn, bổ sung những chuyên đề thiết thực, gắn liền với công tác quản lý, điều hành của các đơn vị hành chính, các  đơn vị sự nghiệp của Bộ.

Để đảm bảo kết quả Khóa học, Học viện đã lựa chọn và mời các giảng viên là các chuyên gia có kinh nghiệm, uy tín từ các học viện, nhà trường tham gia giảng dạy và chia sẻ kinh nghiệm; Các phương pháp giảng dạy tích cực, tiên tiến, lấy người học làm trung tâm được áp dụng; Song song với việc giảng dạy lý thuyết, Ban tổ chức đã bố trí thời lượng xác đáng để trao đổi, tương tác, chia sẻ các kinh nghiệm và tình huống thực tế ... giữa giảng viên với học viên và giữa các học viên với nhau; tổ chức cho học viên đi tham quan thực tiễn tại TP. Bắc Ninh, nghe báo cáo về đề án đô thị thông minh, áp dụng công nghệ thông tin trong việc cải cách thủ tục hành chính tại tỉnh Bắc Ninh.

Để phát huy hiệu quả của chương trình, Học viện đề nghị Bộ cho phép trong các năm tiếp theo tiếp tục mở các khóa đào tạo bồi dưỡng tương tự, trước hết là cho cán bộ cấp Phòng các đơn vị hành chính, các đơn vị sự nghiệp của Bộ; đề nghị Bộ sớm ban hành quy định tiêu chuẩn chức danh chuyên môn theo vị trí việc làm để chuẩn hóa đội ngũ cán bộ công chức các đơn vị của Bộ

Phát biểu tại Lễ Tổng kết, Bộ trưởng Phạm Hồng Hà chúc mừng, biểu dương và hoan nghênh Học viện cùng với đội ngũ giảng viên và học viên đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Khóa học. Bộ trưởng đánh giá cao cố gắng của Học viện trong việc chuẩn bị giáo trình phù hợp với thực tiễn và đối tượng học viên, đáp ứng một số yêu cầu mới. Bên cạnh đó, Học viện đã mời được các giảng viên có hướng tiếp cận đào tạo theo tư duy mới; có kiến thức, kinh nghiệm chuyên môn sâu - rộng; am hiểu thực tiễn và có  kỹ năng sư phạm tốt.

Về những kiến nghị, đề xuất của Học viện, Bộ trưởng chỉ đạo: (1) sẽ mở thêm các lớp và mở rộng các đối tượng tham gia; (2) Học viện cần phối hợp chặt chẽ với các cơ quan trực thuộc Bộ Xây dựng để mở rộng và nâng cao chất lượng các khóa học; (3) Tại các khóa học tiếp theo, Lãnh đạo Bộ sẽ tham gia giảng dạy, chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn cùng các yêu cầu chỉ đạo của Bộ đối với từng lĩnh vực.

BegianglopVutruongK2-03

Chụp ảnh lưu niệm

Thay mặt học viên Khóa học, các đ/c Hoàng Đức Thắng – Giám đốc Ban QLDA ĐTXD ĐH Quốc gia, Đàm Đức Biên - Hàm vụ trưởng, Vụ phó Vụ Kế hoạch Tài chính của Bộ cảm ơn lãnh đạo Bộ Xây dựng đã quan tâm, tạo điều kiện cho cán bộ lãnh đạo các đơn vị hành chính, sự nghiệp trong Bộ rèn luyện, nâng cao kiến thức, kỹ năng lãnh đạo, quản lý; cảm ơn AMC dành những điều kiện tốt nhất để tổ chức thành công Khóa học. Theo ông Thắng, Khóa học này rất thiết thực và bổ ích;học viên Khóa học mong muốn trong thời gian tới sẽ có các khóa họctương tự, để cán bộ lãnh đạo các Cục, Vụ, ... các đơn vị sự nghiệp Bộ Xây dựng có dịp trau dồi, rèn luyện nâng cao trình độ lý luận, kỹ năng và kinh nghiệm lãnh đạo quản lý, từ đó góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước của Bộ, cũng như hiệu quả hoạt động của từng đơn vị trong Ngành./.

       Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị