Hội thảo tập huấn “Mô phỏng năng lượng, hiệu quả kinh tế và các giải pháp kiến trúc nhằm sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong các công trình xây dựng”

.

Gửi bài viết qua email Gửi Email bài này
In bài viết In bài này
Xem với cỡ chữ :

Ngày 06/10/2017, tại thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Xây dựng dựng đã tổ chức Hội thảo tập huấn  “Mô phỏng năng lượng, hiệu quả kinh tế và các giải pháp kiến trúc nhằm sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong các công trình xây dựng”. Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị được Bộ giao nhiệm vụ thực hiện tổ chức Hội thảo trên.

Hội thảo có sự tham gia của ông Nguyễn Công Thịnh - Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học công nghệ và môi trường (Bộ Xây dựng), cùng các chuyên gia, đại diện các sở, ban, ngành, chủ đầu tư, công ty tư vấn, nhà thầu xây dựng...

0610a

Toàn cảnh buổi Hội thảo

Tại Hội thảo, các chuyên gia đã trình bày các giải pháp về kiến trúc trong công trình tiết kiệm năng lượng và công trình xanh; giảm chi phí đầu tư công trình tiết kiệm năng lượng thông qua mô phỏng nhiệt toàn công trình.

Bà Vũ Thị Kim Thoa – Nguyên trưởng đoàn tư vấn Chương trình năng lượng sạch USAID Việt Nam đã nêu lên các yếu tố cấu thành thị trường công trình xanh và công trình tiết kiệm năng lượng.

Đại diện Công ty Cổ phần đầu tư Nam Long đã có bài giới thiệu kinh nghiệm áp dụng các giải pháp sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong thiết kế, thi công xây dựng và quản lý vận hành chung cư Ehome 5.

Cuối buổi Hội thảo, các đại biểu đã có chuyến thăm quan công trình Namlong Ehome 5 - Công trình trình diễn thí điểm áp dụng QC09:2013/BXD và đạt chứng chỉ Công trình xanh Edge.

Hội thảo là nơi các đại biểu tham gia trao đổi, chia sẻ thực tiễn áp dụng phương pháp mô phỏng năng lượng, tính toán hiệu quả kinh tế, các giải pháp kiến trúc nhằm sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong các công trình xây dựng.

Theo kế hoạch, ngày 13/10, Chương trình hội thảo tập huấn “Mô phỏng năng lượng, hiệu quả kinh tế và các giải pháp kiến trúc nhằm sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong các công trình xây dựng” sẽ được tiếp tục tổ chức tại thành phố Đà Nẵng.

Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị