Hợp tác AMC – AFD

.

Gửi bài viết qua email Gửi Email bài này
In bài viết In bài này
Xem với cỡ chữ :

Ngày 16/05/2017, Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị (Học viện/AMC) đã tiếp và làm việc với đoàn chuyên gia Cơ quan phát triển Pháp (AFD).

AMC-AFD

Quang cảnh buổi làm việc

Tham dự buổi làm việc có TS.Trần Hữu Hà – Giám đốc AMC; bà Anna Lipchitz - Phó Giám đốc AFD Việt Nam, bà Alix Françoise - Trưởng các dự án đô thị tại Ban Phát triển đô thị và Chính quyền địa phương (CLD) cùng một số cán bộ,chuyên gia hai bên có liên quan.

Tại buổi làm việc, hai bên đã thống nhất cao về vai trò, trách nhiệm của mỗi bên trong việc hợp tác tổ chức Hội thảo “Quy hoạch đầu tư xây dựng đô thị bền vững và tài chính – Khái niệm, Nguyên tắc và Thực hành” sẽ tổ chức tại TP.Hồ Chí Minh trong các ngày 23 - 26/5/2017 tới đây; thống nhất về vai trò của công tác nâng cao năng lực cho lãnh đạo chính quyền đô thị đối với việc xây dựng và thực thi chiến lược phát triển đô thị bền vững.

Hai bên đã bước đầu thảo luận về vai trò của mỗi bên đối với các Dự án phát triển đô thị mà tới đây AFD sẽ triển khai tại Việt Nam. Hai bên đánh giá cao những nỗ lực và triển vọng hợp tác song phương thể hiện qua Biên bản Ghi nhớ thỏa thuận hợp tác sẽ được ký ngày 23/5/2017 tới. Phía AFD cũng đã đưa ra một số ý kiến tham vấn cho những đề xuất của AMC và đề nghị sắp xếp một buổi thảo luận kỹ hơn về những đề xuất này sau khi tổ chức Hội thảo tại TP. Hồ Chí Minh.

Kết thúc buổi làm việc TS. Trần Hữu Hà chân thành cảm ơn AFD đã quan tâm, tìm hiểu và mong muốn hợp tác với Học viện, đồng thời hy vọng Hội thảo tới đây sẽ là một sự khởi đầu cho quan hệ hợp tác song phương bền vững và hiệu quả./.

Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị