Tập huấn quản lý hoạt động phòng thí nghiệm chuyên ngành XD

Thực hiện Chỉ thị số 03/CT-BXD ngày 13/9/2017 Của Bộ trưởng Bộ Xây dựng về việc tăng cường công tác quản lý hoạt động thí nghiệm chuyên ngành Xây dựng; Công văn số 604/BXD-KHCN ngày 26/10/2017 của Bộ Xây dựng về việc tập huấn quản lý hoạt động thí nghiệm chuyên ngành Xây dựng, sáng 04/12/2017, tại Hà Nội, Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị (Học viện/AMC) đã phối hợp với Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường (Bộ Xây dựng) tổ chức khai giảng khoá tập huấn “Quản lý hoạt động phòng thí nghiệm chuyên ngành Xây dựng”.

quanlyPTN

Ông Trần Hữu Hà – Giám đốc AMC phát biểu khai giảng khóa tập huấn

Tham dự Lễ Khai giảng khóa tập huấn có ông Trần Hữu Hà – Giám đốc Học viện, bà Nguyễn Thị Minh Phương – Đại diện Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường cùng 85 học viên là Trưởng/Phó trưởng phòng, cán bộ chuyên môn – nghiệp vụ, thí nghiệm viên, ...  các phòng thí nghiệm chuyên ngành Xây dựng; cán bộ các Sở - ngành có liên quan trên địa bàn Hà Nội và vùng phụ cận.

Phát biểu khai mạc khóa tập huấn, ông Trần Hữu Hà – Giám đốc AMC cho biết, hiện nay cả nước có trên 1700 phòng thí nghiệm chuyên ngành xây dựng. Hoạt động của mạng lưới phòng thí nghiệm đã và đang  góp phần quan trọng trong việc đảm bảo chất lượng công trình xây dựng. Quản lý hoạt động phòng thí nghiệm là hoạt động gắn liền các tiến bộ khoa học công nghệ nói chung và khoa học công nghệ Xây dựng nói riêng, đồng thời phải tuân thủ các tiêu chuẩn – quy chuẩn, các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan. Vì thế việc tổ chức các khóa đào tạo, tập huấn về quản lý hoạt động phòng thí nghiệm có tính cấp thiết và thực tế lớn. Giám đốc Học viện yêu cầu học viên tham gia khóa tập huấn cần học tập với tinh thần, thái độ nghiêm túc, tích cực trao đổi, thảo luận với các chuyên gia để nâng cao hiệu quả khóa học.

Trong 02 ngày của khóa tập huấn, học viên cùng các chuyên gia Bộ Xây dựng, Bộ Khoa học và Công nghệ… sẽ nghiên cứu, trao đổi, thảo luận về các nội dung/chuyên đề: Tổng quan tình hình các phòng thí nghiệm chuyên ngành Xây dựng; Những quy định pháp luật điều chỉnh hoạt động thí nghiệm chuyên ngành Xây dựng; Phần mềm quản lý hoạt động thí nghiệm chuyên ngành Xây dựng; Yêu cầu quản lý phòng thí nghiệm theo tiêu chuẩn TCVN ISO/IEC 17025.

Theo dự kiến, thời gian tới, Học viện sẽ phối hợp với Vụ KHCN & MT tiếp tục tổ chức các khóa tập huấn này tại các miền trong cả nước./.