Lễ ký Biên bản thỏa thuận hợp tác AMC- AFD

.

Gửi bài viết qua email Gửi Email bài này
In bài viết In bài này
Xem với cỡ chữ :

Nhằm đẩy mạnh hợp tác quốc tế trong nghiên cứu, đào tạo và tư vấn về phát triển đô thị, sau quá trình đàm phán trên tinh thần cộng tác và cởi mở, ngày 23/5/2017, tại Tổng lãnh sự quán Pháp tại TP.HCM đã long trọng diễn ra Lễ ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác giữa Cơ quan phát triển Pháp (AFD) với Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị (Học viện/AMC).

kyketAMC-AFD-Slideshow

Tham dự Lễ ký kết có Ông Rémi Genevey- Giám đốc AFD, ông Trần Hữu Hà – Giám đốc AMC, bà Alix Françoise - Trưởng các dự án đô thị tại Ban Phát triển đô thị và Chính quyền địa phương (CLD), đại diện Tổng lãnh sự quán Pháp, đại diện 15 tổ chức, doanh nghiệp tư vấn về lĩnh vực đô thị của Pháp cùng đông đảo các chuyên gia trong và ngoài nước.

Thay mặt cho AFD tại Việt Nam, Ông Rémi Genevey đã giới thiệu về Cơ quan Phát triển Pháp tại Việt Nam: Được thành lập từ năm 1994, với sứ mệnh thúc đẩy sự phát triển đô thị bền vững, thân thiện với môi trường, AFD luôn đồng hành cùng Việt Nam trong lĩnh vực tăng trưởng xanh. Hơn 20 năm qua, AFD đã hỗ trợ 80 dự án với tổng số vốn khoảng 1,7 tỷ euro cho 30 triệu người thụ hưởng trên toàn quốc.

Thay mặt AMC, Giám đốc Trần Hữu Hà giới thiệu về sứ mệnh của Học viện thông qua việc xây dựng và triển khai Đề án 1961 (Đề án Đào tạo bồi dưỡng nâng cao năng lực quản lý xây dựng và phát triển đô thị đối với công chức lãnh đạo, chuyên môn đô thị các cấp). Theo ông Hà, mục tiêu, sứ mệnh của AFD và AMC có nhiều điểm tương đồng và cùng hướng tới mục tiêu phát triển đô thị bền vững. Ông Hà khẳng định, với việc ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác, AMC sẽ nỗ lực trong công tác tư vấn và nâng cao năng lực cho lãnh đạo các đô thị Việt Nam để tới đây các đô thị có thể tiếp nhận, quản lý và vận hành một cách hiệu quả các dự án phát triển đô thị mà AFD hỗ trợ.

Mục tiêu hợp tác chính được nêu trong Biên bản thỏa thuận hợp tác bao gồm:

- Phối hợp tổ chức hội thảo, hội nghị chuyên môn về đô thị.

- Chia sẻ kiến thức, mạng lưới và tài nguyên trí tuệ như các ấn phẩm, nghiên cứu hoặc các tài liệu khác về lĩnh vực hoạt động của mỗi bên.

- Hợp tác xây dựng và triển khai các dự án phát triển đô thị xanh và bền vững.

Việc ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác sẽ mở ra nhiều cơ hội và triển vọng hợp tác song phương nhằm đẩy mạnh các hoạt động vì mục tiêu phát triển đô thị bền vững./.

Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị