Hợp tác AMC – PSU

.

Gửi bài viết qua email Gửi Email bài này
In bài viết In bài này
Xem với cỡ chữ :

Sáng ngày 03/3/2017, Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị (Học viện/AMC) đã có buổi làm việc và ký Biên bản ghi nhớ với Đại học Portland State, Hoa Kỳ (PSU).  

AMC-PSU slide show

Lễ Ký kết Biên bản ghi nhớ Thỏa thuận hợp tác

Tham dự buổi làm việc về phía PSU có Giáo sư Marcus Ingle - Giám đốc Chương trình Việt Nam và cộng sự - ông Jesse P. Donner;về phía AMC có các ông Trần Hữu Hà, Phạm Văn Bộ - Giám đốc và Phó Giám đốc Học viện cùng cán bộ lãnh đạo, cán bộ chuyên môn – nghiệp vụ một số phòng ban có liên quan.

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi về những lĩnh vực giầu tiềm năng hợp tác trong lĩnh vực đào tạo như: Hợp tác thực hiện các khóa đào tạo ngắn ngày, các chương trình học bổng Thạc sĩ, Tiến sĩ cho cán bộ quản lý xây dựng và đô thị tại PSU; Hợp tác trao đổi học viên, cụ thể, PSU sẽ tiếp nhận học viên ưu tú từ AMC sang học tại Đại học Portland State, Học viện sẽ tiếp nhận thực tập sinh từ PSU sang nghiên cứu và làm việc tại AMC.

Bên cạnh các vấn đề hợp tác về đào tạo, tại buổi làm việc này, hai bên còn trao đổi về việc PSU hợp tác, hỗ trợ hoạt động của Trung tâm đô thị tiên tiến khi Trung tâm này được thành lập và đi vào hoạt động.

Cuối buổi làm việc, hai bên đã ký Biên bản ghi nhớ nhằm cụ thể hóa những hoạt động hợp tác song phương. Việc ký kết Biên bản ghi nhớ đánh dấu một bước phát triển vượt bậc trong quan hệ hợp tác song phương AMC - PSU, tạo tiền đề khai thác hiệu quả tiềm năng, thế mạnh của mỗi bên trong các lĩnh vực đào tạo , nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, ..../.

   Nằm ở trung tâm thành phố Portland, bang Oregon, Hoa Kỳ, PSU là một trường Đại học công lập đào tạo các hệ đại học, thạc sĩ và tiến sĩ. Với các chương trình nổi tiếng về phát triển bền vững, quản lý và chính sách công, khoa học và công nghệ kinh doanh vv... theo bảng xếp hạng của US News & World Report và The Princeton Review, PSU là một trong các trường Đại học Nghiên cứu hàng đầu Hoa Kỳ. Quan hệ hợp tác AMC – PSU bắt đầu từ 10/2015 với việc hợp tác tổ chức thành công Tọa đàm “Lãnh đạo và cách tân đô thị”. Từ đó hai bên đã có nhiều hoạt động hợp tác trong đào tạo – bồi dưỡng về quản lý xây dựng và phát triển đô thị cho cán bộ công chức Việt Nam. Mới đây, trong các ngày 10-22/9/2016 hai bên đã hợp tác tổ chức thành công tại Hoa Kỳ khóa đào tạo về “Quản lý xây dựng và phát triển đô thị theo hướng hội nhập quốc tế “ cho Chủ tich, Phó Chủ tịch các quận, huyện và cán bộ lãnh đạo quản lý xây dựng và phát triển đô thị TP. Hà Nội.

Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị